Thủ tục lên đất thổ cư ở Củ Chi hiện có dễ dàng?

Thủ tục và giá tiền lên đất thổ cư ở Củ Chi là câu hỏi thắc mắc của cả những ai đang sinh sống ở đây lẫn người đầu tư đất vùng này. Sau đây nhadatcuchi.com.vn sẽ gợi ý cho bạn những quy định hiện hành cần biết. 

Xin lên đất thổ cư ở Củ Chi có dễ dàng

Củ Chi là một huyện ngoại thành của TP Hồ Chí Minh, vốn và vẫn đang hiện có lượng lớn đất thuộc loại đất vườn, đất nông nghiệp. Nhưng với tình hình Sài Gòn ngày càng phát triển mạnh, dân số đổ về thành phố sinh sống gia tăng, chắc chắn TP Hồ Chí Minh sẽ phải mở rộng phát triển sang các vùng lân cận, trong đó bao gồm Củ Chi. 

Đây cũng là quy luật phát triển chung ở các thành phố trung tâm lớn. Vấn đề làm thủ tục lên đất thổ cư ở Củ Chi đã được nhiều người thực hiện (cả hộ dân cá nhân cho đến doanh nghiệp) và xin được lên đất thổ cư thành công. 

Lên đất thổ cư ở huyện Củ Chi khá đơn giản, tuy nhiên mất nhiều thời gian

Để lên đất thổ cư ở Củ Chi cần làm gì?

Điều kiện tiên quyết và quan trọng để lên đất thổ cư ở Củ Chi là phải có quy hoạch sử dụng đất hoặc kế hoạch sử dụng đất chi tiết được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Theo Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất (trong đó có bao gồm lên đất thổ cư) như sau:

  • Đầu tiên, người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất (cùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất) tới cơ quan tài nguyên và môi trường (thường là phòng Đăng ký đất đai nơi có đất).
  • Sau đó, cơ quan tài nguyên và môi trường sẽ thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu có hợp lý không.
  • Nếu cơ quan tài nguyên môi trường đồng ý cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cơ quan sẽ hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo luật định cụ thể và trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép lên đất thổ cư.
  • Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Trước khi làm giấy tờ lên đất thổ cư bạn cần nắm rõ các quy định hiện hành để tránh làm mất thời gian và tiền bạc

Xem thêm: Địa chỉ trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi và một số bất động sản đáng đầu tư

Các dự án nhà đất đang bán mới nhất tại Củ Chi

Kết luận:

Khu vực vệ tinh Củ Chi hiện là mối quan tâm cực lớn của những ai đầu tư bất động sản. Hiện nay, giá đất nền huyện Củ Chi vẫn còn ở mức hợp lý, khá rẻ, ở trong tầm khả năng tài chính của nhiều người. Vì vậy đầu tư đất Củ Chi là một gợi ý hấp dẫn thực sự. Tuy nhiên, theo nhadatcuchi.com.vn bạn hãy nhớ tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý như đất có thuộc quy hoạch, thủ tục lên đất thổ cư ở Củ Chi có khả thi không,… nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *