he-so-dieu-chinh-gia-dat-nam-2020

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 ở Củ Chi TP.HCM tăng 1,9 lần.

Kể từ ngày 26.1, các hộ gia đình, cá nhân tại TP.HCM được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất sẽ áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 ở Củ Chi bằng 1,9 lần bảng giá đất khi đóng tiền sử dụng đất cho phần đất vượt hạn mức.

TP.HCM điều chỉnh hệ số giá đất năm 2002 – Ảnh: Phan Diệu

Ngày 22.1, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ở nhóm 1, trường hợp hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức thì hệ số điều chỉnh giá đất là 1,5 lần so với bảng giá đất do UBND TP.HCM quy định và công bố.

Nhóm 2, đối với trường hợp mục đích sử dụng đất thuê kinh doanh dịch vụ, thương mại, tài chính; nhà hàng, khách sạn; nhà ở cho thuê; văn phòng làm việc và cho thuê khu vực 1 thì hệ số điều chỉnh giá đất là 2,5 lần; khu vực 2 là 2,3 lần; khu vực 3 là 2,1 lần, khu vực 4 là 1,9 lần; khu vực 5 là 1,7 lần.

Đối với trường hợp xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê tại các khu công nghiệp tập trung, khu chế xuất; nhà lưu trú công nhân; bến cảng, bến tàu, bến phà, sân bay; sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối… đối với khu vực 1, hệ số điều chỉnh giá đất là 1,7 lần. Trong khi đó, khu vực 2 là 1,6 lần, khu vực 3 là 1,55 lần, khu vực 4 là 1,5 lần, khu vực 5 là 1,5 lần.

Nhóm 3, trường hợp tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao đất không thông qua hình thức đấu giá; xác định đơn giá thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê không thông qua hình thức đấu giá… hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng theo khu vực 1 hệ số là 2,5 lần; khu vực 2 hệ số là 2,3 lần; khu vực 3 hệ số là 2,1 lần; khu vực 4 hệ số là 1,9 lần và khu vực 5 hệ số là 1,7 lần.

Các khu vực được xác định như sau: khu vực 1 gồm quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình và Phú Nhuận; khu vực 2 gồm quận 2, 6, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú; khu vực 3, gồm quận 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức; khu vực 4 gồm huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn; khu vực 5 là huyện Cần Giờ.

Hệ số điều chỉnh giá đất trên được áp dụng để tính tiền sử dụng đất cho những hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được chuyển mục đích, xác định giá đất cho những lô đất có giá trị dưới 30 tỉ đồng (tính theo bảng giá đất TP.HCM).

Riêng Khu Công nghệ cao, hệ số điều chỉnh giá đất được tính tùy theo mục đích sử dụng. Cụ thể, đối với các trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm thì kinh doanh thương mại, dịch vụ văn phòng có hệ số là 1,7; sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh hệ số là 1,5. Trường hợp thuê đất trả tiền một lần thì hệ số áp dụng lần lượt là 2,5 và 2,3 lần giá đất do UBND TP.HCM quy định và công bố.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 26.1.2019 và thay thế quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn TP.HCM.

Phan Diệu

Xem thêm: Bảng giá đất củ chi 2020 -2024 dùng để tính thuế, phí, tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở …

Các dự án nhà đất đang bán mới nhất tại Củ Chi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *