Khám phá địa đạo Củ Chi, địa danh anh hùng thời kỳ kháng chiến

Địa đạo Củ Chi là một căn cứ kháng chiến, một hệ thống phòng thủ vững chắc cho các chiến sĩ của chúng ta trong chiến tranh. Những đau thương, mất mát của  đã lùi xa nhưng khi nhắc đến Củ Chi, chúng ta lại như được sống lại, được gợi nhớ về quá khứ đau thương nhưng oai hùng của dân tộc. Địa đạo Củ Chi được xem là “thành phố trong lòng đất” với những đường hầm, hệ thống ngầm như mê cung. Nếu có cơ hội đến với Thành phố Hồ Chí Minh, bạn không nên bỏ qua cơ hội ghé thăm địa danh lịch sử này. 

Cách đi đến địa đạo Củ Chi:

Địa đạo Củ Chi là địa danh lịch sử nổi tiếng nên nếu muốn đến thăm quan, bạn có thể tìm đường rất dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay, nhadatcuchi.com.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách đến địa đạo Củ Chi bằng cả xe bus và xe tự lái, hãy theo thêm để lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển nhanh và phù hợp nhất nhé!

Địa đạo Củ Chi nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km có địa chỉ cụ thể tại TL15, Phú Hiệp, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Xe bus là phương tiện được khuyến khích để di chuyển đến địa điểm này, tuy nhiên nếu bạn muốn chủ động hơn về thời gian đi lại, xe riêng sẽ là một gợi ý thú vị.

Bản đồ tổng quan đường hầm trong địa đạo Củ Chi

Từ trung tâm thành phố, bạn đón xe bus  số 13 ở trạm bus Bến Thành để đến Củ Chi rồi bắt tiếp xe bus số 79 để đến khu địa đạo. Theo nhiều chia sẻ thì xe bus vẫn là phương tiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu chọn đi bằng xe riêng, từ trung tâm thành phố bạn đi dọc theo đường Trường Chinh đến Quốc lộ 22 tại Trung Mỹ Tây, tiếp tục đi vào Quốc lộ 22 và đến Nguyễn Thị Rành, tại đây bạn chú ý theo các biển chỉ dẫn để đến với khu địa đạo.

Tham khảo thêm: 

Những địa điểm tham quan ở khu vực địa đạo Củ Chi:

Ngày nay địa đạo Củ Chi đã trở thành điểm tham quan du lịch vô cùng nổi tiếng, tuy nhiên khu vực này khá rộng nên nếu như không tham khảo trước, bạn sẽ rất dễ bỏ qua các địa điểm thú vị. Để chuyến thăm quan trọn vẹn, hay chú ý tới gợi ý của chúng tôi dưới đây nhé!

Khám phá tại trạm cứu hộ động vật hoang dã:

Khu  trạm cứu hộ động vật hoang dã cách địa đạo chỉ khoảng 1km, đây là nơi khoảng 3600 loài thú quý hiếm được bảo vệ. Khi đến với địa điểm này, bạn không chỉ có cơ hội được tận mắt nhìn thấy các loài hoang dã mà còn có cơ hội nghe những câu chuyện thú vị về chúng.

Hầm địa đạo Củ Chi:

Hầm địa đạo Củ Chi là địa điểm chính mà ai cũng muốn được khám phá. Khi xuống tới địa đạo, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống gian khó của thời chiến, ăn những món ăn mà cha ông ta đã từng ăn khi ở dưới địa đạo,…Hệ thống đường hầm dài 120m với hai tầng chắc chắn sẽ là thước phim chân thật nhất để chúng ta phần nào đó hình dung về hoàn cảnh sống thời chiến.

Địa đạo Củ Chi dấu ấn lịch sử của Sài Gòn

Khu bắn súng:

Đúng như tên gọi của nó, tại khu bắn súng bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ từ cách tháo lắp cho đến thử tài bắn súng của mình, biết đâu ngay tại đây bạn có thể khám phá ra khả năng đặc biệt của mình khi “bách phát bách trúng”.

Khu hồ tắm mô phỏng Biển Đông:

Sau một khoảng thời gian khám phá dưới lòng đất, chắc hẳn bạn cũng muốn được thư giãn, hoàn mình vào làn nước mát trong xanh, vậy hãy đến ngay với khu hồ tắm mô phỏng Biển Đông nhé!

Kết luận:

Địa đạo Củ Chi là địa danh lịch sử vô cùng oai hùng của dân tộc mà ai đến với thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn có cơ hội được tham quan. Củ Chi là một vùng đất oai hùng, tuy phải trải qua những năm tháng bom đạn chiến tranh khắc nghiệt nhưng ngày nay vẫn đang từng ngày cố gắng “chuyển mình” ngày càng phát triển.

Đất đai tại Củ Chi đang cực kỳ tiềm năng, vật nếu bạn có ý định đầu tư tại khu vực này, đừng chần chừ mà hãy hành động ngay nhé! nhadatcuchi.com.vn hy vọng sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy bên cạnh bạn!

Thông tin liên hệ:

  • Văn Phòng: 151 Liêu Bình Hương, Tân Thông Hội, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline/Zalo: 08.165.11111
  • Email: LienHe@NhaDatCuChi.com.vn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *